ทีเด็ดของเมืองรองไม่แพ้เมืองหลัก ที่คุณห้ามพลาด

หลังจากภาครัฐได้ออกมาตร การส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ หลังจากทุกอาชีพ ทุกธุรกิจต้องเผชิญผลกระทบจากโรคระบาดอย่างไวรัสโควิด 19 มานานมากกว่า 2เดือน การท่องเที่ยวในสไตล์ไทยเที่ยวไทย ช่วยคนไทยด้วยกัน เพื่อให้หลายธุรกิจได้มีสภาพคล่องมากขึ้น มีเงินหมุนเวียนมากขึ้น เป็นการช่วยพยุงเศรษฐกิจตอนนี้ได้บ้าง การท่องเที่ยวในเมืองหลักอย่างเชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี ระยอง ไม่ว้นแม้แต่กรุงเทพฯ เอง มักจะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมากเป็นปกติอยู่แล้ว แต่เมืองรองทั้งหลายที่หลายคนมักจะมองข้ามไป แท้จริงก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่เยอะมาก ดังนั้น เราจะมาแนะนำเมืองรองที่แม้แต่คนในพื้นที่ก็ยังคิดไม่ถึงด้วยซ้ำไป ดังนี้

ระยอง

เมืองรองที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง เพราะมองข้ามไปกลับมีสถานที่น่าเที่ยวอยู่มากมายเช่น เกาะพยาม ที่ธรรมชาติยังถูกคงไว้แบบเดิม และมีสภาพสมบูรณ์มากที่สด ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายละเอียดสีขาว น้ำทะเลใส และอาหารทะเลสดๆ ที่สำคัญคือ ผู้คนไม่พลุกพล่านจนเกินไป ทำให้รู้สึกได้รับความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่ หรือถ้าหากชอบแบบภูเขา ก็ต้องเป็นที่ภูเขาหญ้า แต่คนท้องถิ่นมักจะเรียกว่าภูเขาหัวล้าน ซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาเตี้ยๆ ที่มีบรรยากาศไม่ต่างกับไปเที่ยวต่างประเทศเลยทีเดียว

ลำปาง

เป็นเมืองทางผ่านก่อนเข้าสู่เมืองหลักอย่างเชียงใหม่ หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็นเพียงเมืองรองที่มีโรงผลิตไฟฟ้าเป็นหลัก แต่ในความจริงลำปางกลับมี สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามทางวัฒนธรรม อยู่มากมาย เช่น วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ ที่อยู่อำเภอแจ้ห่ม เป็นวัดชื่อดังประจำจังหวัดที่สร้างอยู่บนยอดเขา แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่รับรองว่าแม้จะต้องเดินเหนื่อยมากขนาดไหน แต่พอเห็นวิวที่ยอดเขาแล้ว คุณจะรู้สึกว่าคุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน

อุทัยธานี

ลงมาภาคกลางกันบ้าง อุทัยธานีที่หลายคนคิดว่าเป็นแค่เมืองทางผ่านนั้น จริงแล้วมี วัดชื่อดังอย่างวัดท่าซุง ที่มีสานุศิษย์เป็นจำนวนมากที่ศรัทธา หรือล่องเรือ ชมแม่น้ำสะแกรัง ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน สูดออกซิเจนให้เต็มที่ ชาร์จแบตให้กับร่างกายด้วยธรรมชาติบำบัดที่แท้จริง

จันทบุรี

เมืองแห่งสวนผลไม้ที่ไม่ได้มีดีแค่นั้น จันทบุรีนั้น แม้เป็นเมืองที่ไม่โดดเด่นเหมือนเมืองอื่น แต่กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นสวนผลไม้ที่มักเปิดให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาทานผลไม้กันแบบบุฟเฟ่ต์ เลยทีเดียว หรือสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป อยากได้วิวสวยๆ ก็ต้องเป็นที่โบสถ์แม่พระปฎิสนธินิรมล หรือโบสถ์สีน้ำเงิน วัดเขมหนู ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากไม่เป็นรองใครด้วย

อย่างไรก็ตามเมืองรองที่น่าสนใจนั้น มีอีกหลายแห่ง บางเมืองที่เราขับรถผ่าน อาจมี สถานที่น่าเที่ยวที่สวยงาม อยู่โดยที่เราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ข้อดีของเมืองรองนอกจากผู้คนน้อย ทำให้ได้รับความเป็นส่วนตัวค่อนข้างมาก คุณยังสามารถเปิดโลกได้เจอสถานที่ใหม่ๆ ที่คาดไม่ถึงอีกเยอะด้วย